NGỪA UNG THƯ VỚI CƠM NẤU BẰNG NƯỚC TRÀ
31 Tháng Năm, 2016
Nấu ăn
Từ xa xưa nấu cơm với nước trà đã được áp dụng, tuy không phổ biến nhưng đây được coi là một trong những cách chữa bệnh được rất nhiều người tin tưởng áp dụng.
Gạo tất nhiên phải nấu với nước thì mới thành cơm, tuy nhiên cơm nấu bằng nước là cơm mà ngày nào mọi người cũng ăn. Còn cơm nấu bằng nước trà thì với nhiều người có lẽ vẫn còn xa lạ.
Từ xa xưa nấu cơm với nước trà đã được áp dụng, tuy không phổ biến nhưng đây được coi là một trong những cách chữa bệnh được rất nhiều người tin tưởng áp dụng.
Từ xa xưa nấu cơm với nước trà đã được áp dụng, tuy không phổ biến nhưng đây được coi là một trong những cách chữa bệnh được rất nhiều người tin tưởng áp dụng.
I.Những lợi ích với sức khỏe và bệnh ung của cơm nấu nước trà
Nước trà loại bỏ mỡ thừa tích tụ, làm sạch miệng và hỗ trợ hệ tiêu quá. Những lợi ích của cơm nấu nước trà là:
1. Giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến tim mạch
Không phải tự nhiên mà các tim mạch vẫn khuyên bệnh nhân dùng 1 ly trà sau bữa ăn. Bởi vì thành phần hoạt chất chính trong trà là Polyphenol.
Theo như các bằng chứng khoa học đã được các chuyên gia công bố thì các polyphenol có trong nước trà có thể nâng sự dẻo dai, tính mềm dẻo của các mạch máu trong hệ tim mạch từ đó giúp phòng chống và ngăn ngừa xơ vữa hay vỡ động mạch.
Polyphenol cũng là chất tốt cho bệnh nhân tim mạch vì nó có thể làm giảm đi lượng cholesterol trong máu và hạn chế tình trạng cholesterol tăng cao gây xơ vữa động mạch.
Ăn cơm nấu bằng nước chè đặc biệt rất tốt đối với người già, vì nó giúp làm mềm thành mạch và nhờ đó hạ mỡ máu, khi những cục mỡ không tích tụ lại trong máu sẽ khiến dòng vận chuyển của máu lưu thông tốt hơn, đây là tiền đề để phòng ngừa bệnh về tim mạch, cùng các chứng bệnh liên quan như cao huyết áp, mỡ máu cao…
Theo như các bằng chứng khoa học đã được các chuyên gia công bố thì các polyphenol có trong nước trà có thể nâng sự dẻo dai, tính mềm dẻo của các mạch máu trong hệ tim mạch từ đó giúp phòng chống và ngăn ngừa xơ vữa hay vỡ động mạch.
Polyphenol cũng là chất tốt cho bệnh nhân tim mạch vì nó có thể làm giảm đi lượng cholesterol trong máu và hạn chế tình trạng cholesterol tăng cao gây xơ vữa động mạch.
Ăn cơm nấu bằng nước chè đặc biệt rất tốt đối với người già, vì nó giúp làm mềm thành mạch và nhờ đó hạ mỡ máu, khi những cục mỡ không tích tụ lại trong máu sẽ khiến dòng vận chuyển của máu lưu thông tốt hơn, đây là tiền đề để phòng ngừa bệnh về tim mạch, cùng các chứng bệnh liên quan như cao huyết áp, mỡ máu cao…
2. Ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư trực tràng
Cũng một công dụng khác nữa của Polyphenol, là nó có thể ức chế sự tổng hợp của các chất gây ung thư có tên gọi nitrosamine có trong cơ thể người.
Uống 1 cốc trà sau mỗi bữa ăn không chỉ làm hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn mà sau khi bạn uống trà nước trà sẽ kết hợp với cơm trắng bạn vừa ăn và hạn chế sự phát triển của virut gây ung thư.
Vậy thì nếu bạn nấu cơm bằng nước trà sẽ làm cho công dụng của trà mạnh hơn do lúc này nó đã quyện vào gạo trong quá trình nấu và do đó phòng ngừa được căn bệnh ung thư dạ dày, đường ruột hiệu quả hơn.
Uống 1 cốc trà sau mỗi bữa ăn không chỉ làm hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn mà sau khi bạn uống trà nước trà sẽ kết hợp với cơm trắng bạn vừa ăn và hạn chế sự phát triển của virut gây ung thư.
Vậy thì nếu bạn nấu cơm bằng nước trà sẽ làm cho công dụng của trà mạnh hơn do lúc này nó đã quyện vào gạo trong quá trình nấu và do đó phòng ngừa được căn bệnh ung thư dạ dày, đường ruột hiệu quả hơn.
3. Phòng ngừa đột quỵ tức thời
Theo các báo cáo khoa học, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra đột quỵ ở người già và những người trung tuổi là do thành mạch mất đi tính đàn hồi bởi sự hình thành của lipid. Do đó bạn có thể giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách nhờ vào sự trợ giúp của Axít peroxideannic có trong các loại trà.
Axít peroxideannic làm giảm sự hình thành lipid peroxide, từ đó rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa chứng đột quỵ.
Axít peroxideannic làm giảm sự hình thành lipid peroxide, từ đó rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa chứng đột quỵ.
4. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tích cực hơn
Thực chất cơm nấu bằng nước trà luôn là món ăn được các vua chúa ngày xưa sử dụng. Từ thời đầu nhà Đường, trong sách “Bản thảo thập di” đã có những ghi chép về việc nấu cơm bằng nước chè rồi. Trong đó có viết, cơm nấu nước chè có thể hỗ trợ tiêu hóa đồng thời giúp phân giải mỡ hiệu quả.
5. Ngăn ngừa bệnh sâu răng
Trong trà xanh chứa flo, là một chất quan trọng và không thể thiếu trong cấu tạo của răng.
Flo là chất đóng vai trò giúp răng vững chắc hơn, một lượng nhỏ flo nhỏ từ trà khi thể thâm nhập vào mô răng, sẽ làm chắc răng và tăng khả năng kháng axít, giúp phòng ngừa được sâu răng.
Flo là chất đóng vai trò giúp răng vững chắc hơn, một lượng nhỏ flo nhỏ từ trà khi thể thâm nhập vào mô răng, sẽ làm chắc răng và tăng khả năng kháng axít, giúp phòng ngừa được sâu răng.
II. Nấu cơm với nước trà để ngăn ngừa ung thư như thế nào?
Đầu tiên bạn ngâm một ít trà vào nước vừa mới sôi, nhớ rửa thật sạch lá trà, sau đó đợi cho đến khi lá trà nở ra thì rồi lọc lấy nước. Hoặc bạn có thể pha tinh bột trà rồi lọc lấ nước.
Bạn vo sạch gạo và sử dụng nước trà vừa lọc để nấu cơm.
Bạn nên chọn những lá trà tươi, nên lọc sạch cặn lá trà để cơm được thơm mà không bị dính cặn.
Bạn vo sạch gạo và sử dụng nước trà vừa lọc để nấu cơm.
Bạn nên chọn những lá trà tươi, nên lọc sạch cặn lá trà để cơm được thơm mà không bị dính cặn.
Chú ý:
+ Không nên dùng quá nhiều trà để làm nước nấu, mỗi lần 1 năm trà nhỏ
+ Không dùng nước trà đã để qua đêm
+ Đảm bảo phối hợp được các thực phẩm giàu sắt và thực phẩm giàu đạm.
+ Mỗi loại trà khác nhau lại cho những hiệu quả khác nhau
+ Sử dụng các loại nước trà khác nhau như trà lá sen, trà xanh.. để nấu cơm có thể đem đến các lợi ích phòng bệnh khác nhau với mỗi công dụng của lá trà.
+ Dùng nước trà để nấu cơm rất có lợi trong việc kiểm soát lượng cholesterol cao trong máu, hạn chế tăng huyết áp, mỡ máu cao và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
+ Không dùng nước trà đã để qua đêm
+ Đảm bảo phối hợp được các thực phẩm giàu sắt và thực phẩm giàu đạm.
+ Mỗi loại trà khác nhau lại cho những hiệu quả khác nhau
+ Sử dụng các loại nước trà khác nhau như trà lá sen, trà xanh.. để nấu cơm có thể đem đến các lợi ích phòng bệnh khác nhau với mỗi công dụng của lá trà.
+ Dùng nước trà để nấu cơm rất có lợi trong việc kiểm soát lượng cholesterol cao trong máu, hạn chế tăng huyết áp, mỡ máu cao và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Có thể bạn chưa biết
Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á về tỉ lệ mắc bệnh ung thư
Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!
Theo Lá Sen
Xem thêm: