Đối với tuyến tiền liệt thì Kẽm có thể coi là “Vị cứu tinh”, vì lý do rất đơn giản: Trong tuyến tiền liệt thì Kẽm là chất có nồng độ cao nhất, là khoáng chất quan trọng trong sức khỏe và chức năng tình dục của nam giới- bảo vệ chất dinh dưỡng chống ung thư tuyến tiền liệt. Biểu hiện của hội chứng thiếu hụt kẽm ở đàn ông được thể hiện ở nhiều dạng khác nhau.

Xem thêm:


Vai trò của kẽm với sức khỏe sinh sản của nam giới
 

vai trò của kẽm đối với sức khỏe của nam giớiKẽm đóng góp một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của nam giới. Trên thế giới có hơn 70% nam giới không đáp ứng được nhu cầu cần thiết về kẽm trong chế độ ăn của họ. Đặc biệt là khoáng chất này rất cần thiết đối với sức khỏe sinh sản của nam giới, bao gồm: sự trao đổi chất nội tiết tố, cân bằng chức năng tiền luyệt tuyến, sự hình thành tinh trùng và vận động của chúng. 
 

Vai trò cân bằng nội tiết tố nam của kẽm

Đối với tuyến tiền liệt thì Kẽm có thể coi là “Vị cứu tinh”, vì lý do rất đơn giản: Trong tuyến tiền liệt thì Kẽm là chất có nồng độ cao nhất, là khoáng chất quan trọng trong sức khỏe và chức năng tình dục của nam giới- bảo vệ chất dinh dưỡng chống ung thư tuyến tiền liệt.
Biểu hiện của hội chứng thiếu hụt kẽm ở đàn ông được thể hiện ở nhiều dạng khác nhau. Ví dụ, số lượng tinh trùng và testosterone thấp có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt kẽm. Với nam giới có mức độ testosterone bình thường nhưng estrogen lại quá mức có thể do thiếu khoáng sản này.
Đối với nam giới lớn tuổi, việc bổ sung kẽm có thể được chỉ định cho một số lý do. Nó ức chế sự hoạt động của enzyme alpha reductase-5 làm cho testosterone không thể phục hồi chuyển đổi để dihydrotestosterone và có thể hữu ích trong điều trị và mở rộng tuyến tiền liệt lành tính.

 

Vai trò của kẽm với việc tạo ra tinh trùng chất lượng

Kẽm rất quan trọng trong việc xác định chất lượng tinh trùng ở nam giới. Một số nghiên cứu được công bố trên tạp chí sinh sản và vô sinh cho thấy, nồng độ kẽm thấp gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng tinh trùng trong một nhóm người Trung Quốc – dẫn đến những khó khăn lớn cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng, với người đàn ông được bổ sung kẽm thì đã có những cải tiến rất tốt trong việc tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, các yếu tố này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng sinh sản.
 

Vai trò của kẽm với tuyến tiền liệt

Trong tuyến tiền liệt thì Kẽm cũng đóng một vai trò khá quan trọng. Một số nghiên cứu cho rằng, thiếu kẽm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù cơ chế không rõ ràng. Việc giảm nồng độ của kẽm có liên quan đến các khối u ác tính tuyến tiền liệt và không có bằng chứng cho thấy bổ sung kẽm có thể làm giảm đi sự tăng trưởng ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu, nhưng với liều cao thì tác dụng ngược lại. Rõ ràng là Kẽm không những quan trọng với khả năng sinh sản nam giới mà còn quan trọng cho sức khỏe của tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, chưa có chỉ định là cần bao nhiêu kẽm là đủ cho tuyến tiền liệt và dùng kẽm với hàm lượng bao nhiêu là an toàn với chứng bệnh tiền liệt tuyến ở nam giới.
 
Hàu tam hiệp có chứa nhiều kẽm, có vai trò rất tốt đối với tuyến tiền liệt và tăng chất lượng tinh trùng
 

Phương pháp bổ sung kẽm

Chắc chắn một điều rằng, bổ sung Kẽm thông qua việc cân bằng chế độ ăn uống sẽ tốt hơn là sử dụng thuốc Kẽm tổng hợp. Kẽm chứa rất nhiều trong hải sản, đặc biệt là con Hàu chứa kẽm nhiều nhất trong các loại hải sản. Bên cạnh đó, kẽm còn có nhiều trong các loại rau xanh và ngũ cốc như: đậu, quả hạch, đậu xanh, hạt bí đỏ, hạt hướng dương, hạt vừng, …kẽm ở động vật thường dễ hấp thụ hơn ở thực vật.
Con Hàu đựơc đàn ông NHẬT, Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ, Úc, Pháp… ưa chuộng vì trong con hàu có chứa những hàm lượng kẽm cao và kẽm ở con hàu được hấp thu tốt nhất, thịt hàu có protein đã chuyến hóa kẽm. Bên cạnh đó trong Hàu còn có nhiều khoáng chất khác như Magiê rất tốt với người bị huyết áp cao. Vì vậy, Hàu được khai thác để tiện cho sử dụng hơn. Và đi tiên phong trong lĩnh vực này có Tinh hàu biển OB, được chiết xuất hoàn toàn từ thịt hàu tươi đánh bắt ở bờ biển Việt Nam và các kim loại nặng có trong hàu không cần thiết được loại bỏ hoàn toàn.

 
Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!! 
 
Theo Lá sen sưu tầm