Cuộc sống ngày càng hiện đại nhu cầu chăn gối của các chàng ngày càng được quan tâm. Nếu trước đây, trong những buổi cà phê chiều, trên bàn nhậu vấn đề sinh lý nam vẫn là một vấn đề khó nói, thì bây giờ đây rối loạn cương dương và cách hỗ trợ điều trị dường như là một chủ đề chẳng thể thiếu ở mỗi cuộc tán dóc của các chàng.

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG LÀ GÌ VÀ CÁCH HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

Cuộc sống ngày càng hiện đại nhu cầu chăn gối của các đấng mày râu càng được quan tâm. Nếu trước đây, trong những buổi cà phê chiều, trên bàn nhậu vấn đề sinh lý nam vẫn là một vấn đề khó nói, thì bây giờ đây dường như là một chủ đề chẳng thể thiếu ở mỗi cuộc tán dóc của các chàng.

I.Rối loạn cương dương là gì?

1.Tìm hiểu về rối loạn chức năng cương dương.

Rối loạn cương dương là tổ hợp hội chứng những bệnh về sinh lý nam như: yếu sinh lý, xuất tinh sớm, thiếu cảm giác hưng phấn hay một số những triệu chứng về suy giảm nội tiết tố của phái nam.
Bệnh còn được gọi với tên khác là mất cân bằng yếu tố cương dương. Trường hợp này xảy ra khi dương vật khó cương cứng và duy trì sự cương cứng đó trong khi ân ái.
Có rất nhiều những yếu tố dẫn đến việc chức năng cương dương bị rối loạn như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, thuốc lá,.. trong đó quan trọng nhất là sự thiếu hụt đi hoocmon testosteron.
Theo như thống kê, có tới 25% số nam giới đã từng trải qua cảm giác chức năng cương dương của mình bị rối loạn. Điều này gây những trở ngại tâm lí và khiến cho chất lượng cuộc sống giảm sút.

Rối loạn cương dương là gì?
 

2.Rối loạn cương dương được chia làm 4 nhóm

- Nhóm 1: Mất đi khả năng và sự khao khát các nhu cầu về tình dục
- Nhóm 2: Vẫn bị tác động và có ham muốn bởi tình dục, nhưng dương vật không thể cương cứng khi bị kích thích.
- Nhóm 3: Dương vật chọn không đúng thời điểm để cương. Các trường hợp ở nhóm này khi hứng khởi sẽ cương lên, nhưng khi bắt đầu nhập cuộc thì lại mềm xui. Có đôi khi chẳng làm gì cũng tự cương.
- Nhóm 4: Đây là trường hợp dương vật vẫn cương cứng, các khao khát và hứng khởi vẫn còn, nhưng khi đã đưa vào cơ thể người bạn đời của mình thì nó lại lập tức mền xẹp.

II.Cách hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương.

Để khắc phục chứng rối loạn chức năng cương dương đầu tiên phải tìm ra được nguyên nhân rồi mới dựa vào đó để điều trị thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

1.Nguyên nhân chức năng cuơng dương của nam giới bị rối loạn.

Có 4 nhóm nguyên nhân chính:
- Yếu tố thần kinh: Bệnh do các triệu chứng về thần kinh gây ra: thần kinh bị tổn thương do thuốc lá, rượu bia, viêm dây thần kinh do các cuộc phẫu thuật, gặp các biến chứng thần kinh, gây rối loạn đường dẫn tín hiệu giữa hệ thần kinh và các tổ chức trong cơ thể, dẫn tới tình trạng không phản ứng kịp với những tín hiệu được cơ thể phát ra.
- Hệ tuần hoàn của máu bị rối loạn: nguyên nhân chủ yếu là do các tác động của dòng chảy mạch tới dương vật bị nghẽn hoặc máu thoát quá nhanh qua tĩnh mạch ở tại vùng dương vật làm cho chức năng cương cứng không làm việc hiệu quả.
- Giảm số lượng nội tiết nam giới testosteron
- Do tâm lý: Đây là yếu tố cực kì khó chịu và cũng khó chữa. Khi bệnh nhân gặp phải một tai nạn bất kỳ và để lại những chấn động về tinh thần đeo bám trong cuộc sống hằng ngày cũng làm cho nhu cầu về tình dục bị giảm sút, chức năng sinh lý cũng theo đó mà đi xuống. Lâu dần họ mất khả năng, rồi bị ám ảnh và coi nó như một mặc cảm, cuối cùng là bất lực.
Với những quý ông gặp phải trường hợp thứ 4 thì việc giải toả được những áp lực và mặc cảm với họ này là một việc không hề dễ dàng.

2.Các dấu hiệu nhận biết và triệu chứng của chứng rối loạn cương dương

  + Không đạt được sự cương cứng mong muốn
  + Gặp khó khăn trong việc duy trì trạng thái cương cứng suốt quá trình giao hợp.
  + Hoàn toàn không thể cương cứng.
  + Hiện tượng 
tinh trùng loãng như nước

Bệnh rối loạn cương dương
 

3.Hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng cương dương

Việc điều trị dựa theo các yếu tố gây bệnh sẽ dễ dàng hơn cho cả bệnh nhân lẫn bác sĩ.
- Với yếu tố do thần kinh thì giải pháp tốt nhất là dùng thuốc. Uống thuốc sẽ làm phục hồi các phản xạ từ thần kinh trung ương tới ngoại vi.
- Giảm hoocmon sinh lý nam: sử dụng thuốc tráng dương
thuốc tăng cường sinh lý namthuốc làm tăng testosteron, sản phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, cách trị xuất tinh sớm
- Yếu tố tâm lí: Giải tỏa áp lực tâm lý nặng nề.
Theo khảo sát, tại Việt Nam có tới 44% nam giới ở độ tuổi từ 41 đến 50 bị suy giảm sinh lý.
Để nhận biết căn bệnh này thì rất dễ, bởi vì các dấu hiệu của nó khá rõ ràng. Cộng với việc bạn đời của mình không đạt được khoái cảm cũng là yếu tố nhận biết rõ ràng nhất.
Căn nguyên của căn bệnh này là do các yếu tố từ bên ngoài lẫn bên trong tác động làm giảm hoocmon sinh lực nam giới bị giảm sút
Bệnh có thể biểu mức độ biểu hiện khác nhau:
  + Không có khả năng đạt đến độ cứng.
  + Không thể duy trì được sự cương cứng dẫn đến không đủ đáp ứng nhu cầu giao hợp bình thường mặc dù người bệnh vẫn có ham muốn. 
Suy nhược khả năng sinh dục kéo dài ảnh hưởng xấu đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình và tạo nên một nỗi ám ảnh tâm lý tiêu cực, đồng thời còn làm rối loạn các hoạt động nội tiết, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
- Hỗ trợ điều trị bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt, luyện tập thể thao mỗi ngày.

yếu sinh lý
 
Kết luận:
- Rối loạn chức năng cương dương thật ra có liên quan đến nhiều yếu tố trong cơ thể như căng thẳng thần kinh, áp lực công việc, stress kéo dài, trầm cảm.
- Bệnh này có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân như: bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, suy thận… hoặc do các tổn thương trên cơ thể.
- Theo như thống kê, hiện nay những người bị rối loạn chức năng cương dương đã tìm đến bác sĩ để điều trị thì đa phần đều liên quan đến các  bệnh về tim mạch.
- Tuổi tác, rượu bia, thuốc lá cũng góp phần làm suy giảm khả năng cương cứng của dương vật.
-
Món ăn tăng cường sinh lý :thay đổi lối sống khoa học thông qua chế độ ăn uống hằng ngày bằng cách tăng cường các thức ăn bổ dưỡng như: hải sản, thịt dê, thịt bò rau xanh và trái cây...
- Thường xuyên vận động thân thể, loại stress, đến gặp bác sĩ ngay nếu có triệu chứng rối loạn.

Xem chi tiêt
 

Các bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh có thể chat trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc liên hệ 0967384300 để được tư vấn thêm về bệnh. Chúng tôi sẵn sàng và muốn trợ giúp !!!

Xem thêm:

Đàn ông yếu sinh lý nên ăn gì và không nên ăn gì ?
[NGUY HIỂM] Thuốc tăng cường sinh lý nam con dao hai lưỡi ?
Testosterone ảnh hưởng “nghiêm trọng” tới sức khỏe nam giới (Kỳ I)

Testosterone ảnh hưởng “nghiêm trọng” tới sức khỏe nam giới (Kỳ II)