Thông tin sản phẩm

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC – THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG

Bài Thạch

100% Chiết xuất từ thảo dược tự nhiên
 

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM BÀI THẠCH

 

1. Thành phần của Bài Thạch

Trên cơ sở tập hợp các thư tịch cổ, kết hợp kinh nghiệm dân gian và lý luận của y học cổ truyền, chế phẩm Bài Thạch hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu được chế tạo thành công với thành phần như sau:
- Cao khô kim tiền thảo: 90 mg (tương ứng với 1000 mg Kim tiền thảo)
- Nhân trần: 250 mg
- Hoàng cẩm: 150 mg
- Nghệ: 250 mg
- Binh lang: 100 mg
- Chỉ thực: 100 mg
- Hậu phác: 100 mg
- Bạch mao cần: 500 mg
- Mộc hương: 100 mg
- Đại hoàng: 50 mg
 Tá dược vừa dù: 1 viên 

2. Công dụng của Bài Thạch
Được chỉ định trong các trường hợp sau:
Trị sỏi thận – tiết niệu, sỏi mật, viêm túi mật.
 Phòng ngừa tái phát, đặc biệt là sau khi tán sỏi hoặc mổ lấy sỏi

3. Đối tượng sử dụng

- Nguời bị sỏi thận, sỏi mật hoặc sỏi tiết niệu
- Người bị viêm túi mật

4. Hướng dẫn sử dụng
Uống với nhiều nước, trước bữa ăn:
- Để tống sỏi: Ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên
- Để hỗ trợ điều trị viêm, phòng ngừa tái phát: Ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên
Tác dụng ngoại ý: Thỉnh thoảng gặp rối loạn tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy nhẹ


5. Thông tin về bệnh sỏi tiết niệu
Bệnh sỏi tiết niệu là bệnh thường gặp nhiều ở nam và lứa tuổi thường mắc phải là từ 35 – 55 tuổi. Người mắc bệnh sỏi tiết niệu chất lượng cuộc sống sẽ giảm đồng thời ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và xã hội. Do đó, các biện pháp phòng chống và trị bệnh sỏi tiết niệu ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt là thuốc Bài Thạch hỗ trợ trị sỏi tiết niệu mà lasen.com.vn sẽ đề cập đến hôm nay!

Tổng quan về bệnh sỏi tiết niệu
Tùy theo khu vực địa lý, dân cư, chế độ sinh hoạt, ăn uống mà người ta có thể mắc các loại sỏi có bản chất hóa học khác nhau như sỏi Calci Oxalat, Calci Phosphat, sỏi Urat, sỏi Cystin. Ở nước ta, thường gặp sỏi Calci Oxalat (chiếm khoảng 75 – 85%), sỏi Calci Phosphat ít hơn (chỉ chiếm khoảng 5 – 15%), rất ít gặp sỏi Cystin. Các loại sỏi Calci thường là loại sỏi cản quang. Các loại sỏi Urat, Cystin thường là sỏi không cản quang nên rất khó phát hiện.

Vị trí sỏi thường gặp là ở thận (40%), niệu quản (28,3%), bàng quang (28,3%) và niệu đạo (5,43%).

Triệu chứng lâm sàng thường gặp bệnh sỏi tiết niệu là đau vùng hông – lưng. Bệnh có thể biến chứng gây tiểu đục, tiểu ra máu, nhiễm trùng hoặc tắt đường tiết niệu, ứ nước ở thận gây thận to, suy thận, vô niệu. Trên cận lâm sàng, người ta thường dùng các kỹ thuật siêu âm, chụp X-quang để phát hiện sỏi tiết niệu (trên 90% sỏi có hình ảnh trên X-quang).

Trong y học cổ truyền, bệnh tiết niệu được gọi là chứng “sa lấm”, “thạch lâm” gồm các triệu chứng chủ yếu như đau lưng, tiểu tiện khó, tiểu ra máu v.v… Nguyên nhân là do thấp nhiệt kết ở hạ tiêu làm cặn nước tiểu đọng lại, nhỏ gọi là sa, to gọi là thạch. Sa và thạch làm trở ngại đến việc bài tiết nước tiểu, gây tiểu tiện khó, ứ lại gây đau. Thấp nhiệt còn gây sốt, xuất huyết, ứ khí trệ gây chảy máu.

Các phương pháp hỗ trợ trị sỏi tiết niệu
Ngày nay, khoa học đã tìm ra nhiều phương pháp để hỗ trợ điều trị sỏi thận nói chung và sỏi tiết niệu nói riêng. Các phương pháp ngoại khoa như mổ lấy sỏi hoặc mổ nội soi qua đường niệu; tán sỏi qua da, tán sỏi ngoài cơ thể v.v…đều là các kỹ thuật xâm lấn, chi phí cao, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ thầy thuốc; vì vậy, nó chỉ được chỉ định trong trường hợp sỏi có kích thước lớn mà các phương pháp nội khoa ít hiệu quả.

Đối với trường hợp sỏi có kích thước nhỏ (dưới 10mm), các phương pháp nội khoa, mà trong đó chủ yếu là các thuốc có nguồn gốc dược liệu, tỏ ra khá hiệu quả và thường được chỉ định.
Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Nhật Bản, vị thảo mộc Kim tiền thảo có tác dụng bào mòn sỏi do acid hóa nước tiểu, giúp hòa tan sỏi vốn được hình thành trong môi trường kiềm. Kim tiền thảo tác dụng chủ yếu trên sỏi Calci Oxalate nhờ làm tăng nồng độ Calci trong huyết thanh và làm giảm bài tiết Calci vào đường niệu; tăng bài tiết Citrate vào đường niệu (một yếu tố ngăn chặn sự hình thành sỏi), tăng thể tích nước tiểu và tăng sự thanh thải Creatinin.

Tác dụng của Kim tiền thảo được tăng cường hơn khi phối hợp với tác dụng lợi tiểu của Bạch mao căn, tác dụng tăng tiết mật, kích thích tăng co bóp của Nhân trần, Binh lang, Đại hoàng; tác dụng kháng sinh, kháng viêm của Hoàng cầm, Uất kim và tác dụng giảm đau của Mộc hương, Hậu phác, Chỉ thực.

Vì vậy, ngoài chỉ định hỗ trợ điều trị sỏi tiết niệu, Bài Thạch còn được chỉ định trong trường hợp sỏi mật, viêm túi mật; đặc biệt là để phòng ngừa tái phát sau khi mổ lấy sỏi hoặc tán sỏi qua da, tán sỏi ngoài cơ thể.

Thuốc đã được Bộ Y Tế cấp số đăng ký lưu hành toàn quốc và đã được người tiêu dùng tín nhiệm sử dụng trong hơn 10 năm qua.

Gs.Bs Hoàng Bảo Châu
Ds. Nguyễn Thuận
"Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
"Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng"